Cá rồng nuôi chung với cá gì?

Trên thế giới, cá rồng là một trong những loại cá săn mồi được yêu thích nhất, vẻ ngoài uy nghi, dáng bơi oai dũng, phong cách săn mồi mạnh mẽ quý tộc, và người chơi thường nuôi nó trong một bể cộng đồng gồm nhiều loại cá săn mồi khác nhau. Tuy nhiên tại Việt Nam và một số nước châu Á, cá Rồng mang nhiều yếu tố phong thuỷ tâm linh, nó được xem là loài cá vua, là chủ thể của bể cá, và những con cá khác chỉ là “cá phụ kiện”.

Trong bài viết này, Thái Hoà Aquairum sẽ trả lời câu hỏi của nhiều mới chơi cá rồng, đó là: Cá rồng nuôi chung với cá gì? Với việc liệt kê có thứ tự các loại cá thường được nuôi cùng với cá rồng nhất hiện nay. Một số sự lựa chọn có thể không phù hợp về đặc điểm sinh học, nhưng do thực tế vẫn nhiều người chơi như vậy, nên chúng tôi sẽ ưu tiên dựa vào số lượng thực tế hơn là sự tương thích sinh học.

1.Cá Hổ

Cá Hổ Mekong gần như tuyệt chủng ngoài tự nhiên

Cá Hổ là loài cá có thân màu vàng và những sọc đen trên thân, trông giống như con hổ. Có rất nhiều loại cá hổ khác nhau như cá hổ Thái, cá hổ Indo, cá hổ Mekong, cá Hổ Bắc, cá Hổ Bạc, cá Hổ Papua…với mức giá từ vài trăm ngàn tới vài trăm triệu.

Rồng với Hổ, long tranh hổ đấu, nghe đã có vẻ xung đột rồi, và thực tế nuôi trong cùng một bể cũng không thể tránh khỏi những lúc cơm không lành, canh chẳng ngọt. Tuy nhiên, đây là lựa chọn hàng đầu của người chơi cá rồng khi lựa chọn một con cá thả cùng. Cùng với Sam (cá đuối nước ngọt) và Rồng, nó tạo thành bộ ba “tam tài” rất được ưa chuộng.

Cá hổ có thể ăn uống các loại thức ăn như cá rồng, với những cú đớp mồi nhanh như điện xẹt. Màu sắc ổn định và chịu khó bơi lội là 2 đặc điểm mà người chơi thường đòi hỏi ở loại cá này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *